Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 Mới

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 Mới 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 Mới 4

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 Mới 4

Xem ngay video Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch

Cách chăm sóc cây tiêu sau khi thu hoạch? Sau khi thu hoạch, cây tiêu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo cây tiêu phục hồi và phát triển tối ưu. Trong bài viết này, Công Ty Trộn Phân Bón Trường Sinh xin hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc vườn tiêu sau thu hoạch. 1. Cắt cành, tạo dáng: Sau khi cắt cành, bà con cần đặc biệt chú ý theo dõi sự phát triển của cành tiêu. – Bà con nên cắt bỏ những cành úa, dây thừa để cây tập trung sinh trưởng cành thẳng, cành to, vì đó là cành cho trái sau này – cắt bỏ cành bị sâu bệnh, cành chết, cành chết đem đốt, cắt bỏ cành mọc . sát mặt bằng thông gió. (Lưu ý rằng vết rách không phá hủy vết cắt). – Trong các vườn tiêu sử dụng cây sống làm trụ cần đặc biệt chú ý đến việc cắt bỏ cành, lá của cây làm trụ để tạo độ thông thoáng ở gốc tiêu và che gió, mưa làm gãy trụ. và làm hỏng nó. cái cây. 2. Xới đất tơi xốp, bón phân: Cây ớt sau khi thu hoạch cần được cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng để cây sau thu hoạch phục hồi và tiếp tục phát triển. Vì vậy, trong thời gian này bà con cần chú ý theo dõi và bón phân phù hợp với loại cây, giai đoạn trồng. Ngoài việc bón lót để cung cấp dinh dưỡng cho cây, bà con cũng có thể kết hợp xới xáo, xới xáo để tạo độ thoáng cho đất, giúp đất tơi xốp, cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng từ phân bón. Đối với những ruộng tiêu chưa ra quả thì bón thúc để cây sinh trưởng tốt, còn những ruộng tiêu sau khi thu hoạch thì bón thúc để cây tiếp tục ra nhiều hoa, quả. Sau khi thu hoạch, bà con nên lấy nước rửa vườn và phun rửa sạch lá. Sau khi thu hoạch, sức đề kháng của cây tiêu rất yếu, bà con phải theo dõi thường xuyên để phát hiện và nhanh chóng phòng trừ sâu bệnh. Thông thường bà con cần áp dụng các biện pháp phòng trừ sau: – Cắt bỏ những bộ phận cây bị bệnh, mang ra khỏi vườn đem tiêu hủy, những cây bị bệnh nặng cần đào bỏ rễ để trồng lại cây mới. – Dùng các loại thuốc đặc trị để phòng trừ. – Tiếp tục chăm sóc để cây nhanh phục hồi. Bà con nên biết rằng hầu hết các loại bệnh trên cây hồ tiêu đều không thể hoặc rất khó chữa trị nên biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là phòng trừ. .

Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=O_LZSSKGdQY

Tags của Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: #Cách #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Bài viết Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch có nội dung như sau: Cách chăm sóc cây tiêu sau khi thu hoạch? Sau khi thu hoạch, cây tiêu cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để đảm bảo cây tiêu phục hồi và phát triển tối ưu. Trong bài viết này, Công Ty Trộn Phân Bón Trường Sinh xin hướng dẫn bà con kỹ thuật chăm sóc vườn tiêu sau thu hoạch. 1. Cắt cành, tạo dáng: Sau khi cắt cành, bà con cần đặc biệt chú ý theo dõi sự phát triển của cành tiêu. – Bà con nên cắt bỏ những cành úa, dây thừa để cây tập trung sinh trưởng cành thẳng, cành to, vì đó là cành cho trái sau này – cắt bỏ cành bị sâu bệnh, cành chết, cành chết đem đốt, cắt bỏ cành mọc . sát mặt bằng thông gió. (Lưu ý rằng vết rách không phá hủy vết cắt). – Trong các vườn tiêu sử dụng cây sống làm trụ cần đặc biệt chú ý đến việc cắt bỏ cành, lá của cây làm trụ để tạo độ thông thoáng ở gốc tiêu và che gió, mưa làm gãy trụ. và làm hỏng nó. cái cây. 2. Xới đất tơi xốp, bón phân: Cây ớt sau khi thu hoạch cần được cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng để cây sau thu hoạch phục hồi và tiếp tục phát triển. Vì vậy, trong thời gian này bà con cần chú ý theo dõi và bón phân phù hợp với loại cây, giai đoạn trồng. Ngoài việc bón lót để cung cấp dinh dưỡng cho cây, bà con cũng có thể kết hợp xới xáo, xới xáo để tạo độ thoáng cho đất, giúp đất tơi xốp, cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng từ phân bón. Đối với những ruộng tiêu chưa ra quả thì bón thúc để cây sinh trưởng tốt, còn những ruộng tiêu sau khi thu hoạch thì bón thúc để cây tiếp tục ra nhiều hoa, quả. Sau khi thu hoạch, bà con nên lấy nước rửa vườn và phun rửa sạch lá. Sau khi thu hoạch, sức đề kháng của cây tiêu rất yếu, bà con phải theo dõi thường xuyên để phát hiện và nhanh chóng phòng trừ sâu bệnh. Thông thường bà con cần áp dụng các biện pháp phòng trừ sau: – Cắt bỏ những bộ phận cây bị bệnh, mang ra khỏi vườn đem tiêu hủy, những cây bị bệnh nặng cần đào bỏ rễ để trồng lại cây mới. – Dùng các loại thuốc đặc trị để phòng trừ. – Tiếp tục chăm sóc để cây nhanh phục hồi. Bà con nên biết rằng hầu hết các loại bệnh trên cây hồ tiêu đều không thể hoặc rất khó chữa trị nên biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là phòng trừ. .

Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch 2023 Mới

Từ khóa của Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch:
Video này hiện tại có 57738 lượt view, ngày tạo video là 2020-12-27 10:35:16 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=O_LZSSKGdQY , thẻ tag: #Cách #chăm #sóc #hồ #tiêu #sau #thu #hoạch

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách chăm sóc hồ tiêu sau thu hoạch.