Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch 2023 Mới

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch 2023 Mới 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch 2023 Mới 4

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch 2023 Mới 4

Xem ngay video Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch

Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=e9FfF64-JtA

Tags của Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch: #Cách #chăm #sóc #bưởi #diễn #trước #và #sau #thu #hoạch

Bài viết Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch có nội dung như sau: Nguồn video được lấy từ Bưởi da xanh là một trong những cây trồng phát huy thế mạnh của vùng Bến Tre từ nhiều năm nay. Cùng với hiệu quả của các HTX, mô hình bưởi da xanh của vùng không ngừng được phát triển theo hướng an toàn, mang lại lợi ích kép về kinh tế và an toàn lao động. Hiệu quả của mối quan hệ đến nay, vùng có khoảng 100 tổ hợp tác (THT) trồng da xanh với hơn 2.530 thành viên, 6 HTX chuyên canh bưởi da xanh, 26 HTX nông nghiệp là thành viên trồng da xanh, 4 nhóm liên kết việc trồng bưởi da xanh được củng cố và nâng lên thành THT. Trước thực trạng nhiều loại nông sản liên tục trong tình trạng phải giải cứu, việc thành lập các HTX, THT đang giúp cây bưởi tháo gỡ bài toán về thị trường, ổn định giá bán cho nông dân. Hiện trong vùng có 37 THT, 4 HTX da xanh và ký kết thỏa thuận sử dụng sản phẩm với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm có uy tín và các siêu thị. Tổ hợp tác, hợp tác xã trồng bưởi có hợp đồng bao tiêu sản phẩm với giá cao hơn, ổn định hơn so với hộ nhỏ lẻ từ 10% trở lên. Không chỉ sản xuất, HTX, THT còn làm rất tốt khâu dịch vụ đầu vào cho thành viên và các gia đình liên quan. Hiện có 37 THT và 2 HTX ký hợp đồng mua bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật với các công ty thấp hơn đại diện từ 10-20%. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, việc hình thành và hoạt động hiệu quả của Tổ kinh tế hợp tác, HTX đang giúp ngành nông nghiệp địa phương giải bài toán nâng cao chất lượng cây trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ. an toàn lao động trong sản xuất nông nghiệp. Việc hình thành THT, HTX là yếu tố quan trọng, cùng với việc kết nối doanh nghiệp sử dụng sản phẩm là hai yếu tố quan trọng trong việc xây dựng chuỗi giá trị bưởi da xanh. “Người sản xuất, HTX, THT cần đặc biệt quan tâm đến việc đảm bảo phương pháp canh tác chuẩn để rau xanh bán ra thị trường có chất lượng như nhau. Về vấn đề này, mỗi người nông dân và tất cả các doanh nghiệp cần tin tưởng lẫn nhau để tiếp tục kinh doanh”. về lâu dài”, đại diện Sở NN-PTNT trong vùng cho biết. Nhiều điểm sáng được tạo ra, sự chủ động liên kết, nâng cao năng suất của người dân, cùng với sự chung tay của nông dân địa phương đã mở ra cơ hội cho các HTX và các THT sản xuất hàng đầu HTX bưởi Quới Sơn, huyện Châu Thành do 65 xã viên thành lập, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, mua bán bưởi da xanh, dịch vụ và thiết bị nông nghiệp, sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường cả về chất lượng Ông Nguyễn Phước Nứa – Giám đốc HTX, chia sẻ: “HTX được thành lập với mục đích phát triển mô hình bưởi da xanh theo hướng VietGAP, cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho các hộ sản xuất. , gia tăng giá trị sản phẩm và đảm bảo an toàn lao động cho các thành viên”. Khi tham gia HTX, các thành viên được tham gia các lớp tập huấn hàng tháng để bổ sung kiến ​​thức, kỹ thuật chăm sóc cây trồng, nội quy an toàn lao động trong sản xuất. “Những buổi họp mặt, tập huấn kỹ thuật, các gia đình có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây trồng hiệu quả. Đặc biệt là kiến ​​thức về an toàn lao động trong sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc lao động… giúp các thành viên HTX làm việc hiệu quả. một cách an toàn,” ông nhấn mạnh. Nua. Tương tự, Trang trại Bưởi đường Hưng Nhơn, huyện Bình Đại cũng liên tục gặt hái thành công nhờ phương pháp sản xuất an toàn, chú trọng khoa học – kỹ thuật và an toàn lao động. Tổ trưởng Võ Phúc Hậu cho biết, trước khi thành lập THT bưởi da xanh, hầu hết nông dân trong ấp đều là nông dân nhỏ lẻ, chưa có kinh nghiệm chăm sóc nên cây bưởi sinh trưởng chậm, sản lượng thu hoạch còn hạn chế. doanh nhân phải đối mặt với áp lực. TTB bưởi da xanh Hưng Nhơn ra đời, đời sống người dân được cải thiện. Nhờ biết cách chăm sóc, phòng trừ bệnh hại nên các công trình trồng bưởi của các thành viên trong THT cho năng suất cao. Đến nay, THT đã xây dựng thành công trang trại lớn hơn 13ha, trở thành mô hình trồng bưởi đường truyền thống ở huyện Bình Đại. .

Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch 2023 Mới

Từ khóa của Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch:
Video này hiện tại có 1663 lượt view, ngày tạo video là 2022-01-10 19:45:12 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=e9FfF64-JtA , thẻ tag: #Cách #chăm #sóc #bưởi #diễn #trước #và #sau #thu #hoạch

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách chăm sóc bưởi diễn trước và sau thu hoạch.