LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City 4

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City 4

Xem ngay video Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City

Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=WOKjhZk_edY

Tags của Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City: #Biết #ngay #điều #này #về #tràn #dịch #khớp #gối #để #phòng #bệnh #Võ #Sỹ #Quyền #Năng #Vinmec #Times #City

Bài viết Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City có nội dung như sau: # трандичхопгои #coxuongkhop #khopgoi Khớp gối là một trong những khớp quan trọng và lớn nhất trên cơ thể, hoạt động nhờ sự phối hợp của một hệ thống phức tạp gồm gân, cơ, dây chằng, sụn và bao khớp nên cũng là một phức hợp. hệ thống. Nó là một bộ phận dễ bị tổn thương và cần được bảo vệ đặc biệt. Một trong những vấn đề về khớp gối thường gặp là tràn dịch khớp gối, bệnh này thường gặp ở những người trên 30 tuổi. Hôm nay, ThS.BS Võ Sỹ Quyền, Trưởng khoa Phẫu thuật khớp gối và cổ chân, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City sẽ giúp bạn phòng tránh. căn bệnh này qua video dưới đây. Đầu tiên chúng ta hãy hiểu tràn dịch khớp gối là gì, khớp gối là khớp bản lề, bình thường trong khớp gối có một lượng nhỏ dịch khớp, lớp dịch này có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát và nuôi dưỡng sụn khớp khi lượng. chất lỏng trong khớp tăng lên bất thường, tích tụ bên trong khớp, nó được gọi là tràn dịch khớp gối. Nếu xuất hiện các triệu chứng dưới đây thì rất có thể khớp gối của bạn đã bị tràn dịch + Đau và nặng ở khớp gối là những triệu chứng đầu tiên mà người bệnh tràn dịch khớp gối phải chịu đựng. Tình trạng này có thể kéo dài trong vài ngày, thậm chí vài tuần. Trong quá trình tràn dịch, khớp gối sưng tấy, tấy đỏ. Khi bị tràn dịch khớp gối sẽ sưng tấy, to hơn khớp gối lành và có thể có dấu hiệu nóng, đỏ. Ngoài ra, còn kèm theo một số triệu chứng như: tê chân, cứng khớp… là những triệu chứng đi kèm mà người bệnh có thể gặp phải. Thông thường, chấn thương là nguyên nhân chính gây tràn dịch khớp gối: các chấn thương thường gặp nhất là chơi thể thao quá sức, vận động sai tư thế, ngã xe, cầu thang, tai nạn lao động, tai nạn. Tràn dịch khớp gối do bệnh khớp: Các tình trạng lâu dài có thể dẫn đến tràn dịch khớp gối bao gồm viêm xương khớp, bệnh gút, viêm khớp dạng thấp và viêm bao hoạt dịch. Tràn dịch khớp gối do nhiễm trùng như vi khuẩn lao, Mycoplasma. Nhiều người rất chủ quan khi cảm thấy đau nhức toàn thân. Nhưng trên thực tế, nếu tràn dịch khớp gối không được điều trị kịp thời, cơ thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề nguy hiểm cho tương lai. Trong trường hợp nhẹ, tràn dịch khớp gối sẽ hạn chế khả năng vận động của khớp. Nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh này trở nên trầm trọng và kéo dài, tràn dịch khớp gối có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Lúc đầu, cơn đau ngày càng dữ dội, mức độ sưng tấy, đau nhức ngày càng dữ dội khiến người bệnh rất đau đớn. Sau đó, bệnh nhân không thể đứng thẳng vì đầu gối bị sưng và biến dạng. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài sẽ khiến các cơ quanh khớp gối bị yếu và teo đi. Vì vậy, khi gặp các triệu chứng tràn dịch khớp gối do chấn thương, bạn phải hành động ngay để giảm bớt tổn thương cho cơ thể bằng các biện pháp điều trị sau: + Nghỉ ngơi, hạn chế, hoặc có thể cần đến dụng cụ bảo vệ khớp để ngăn chặn quá trình hình thành áp lực. -được ở các khớp đầu gối. Việc đi lại, vận động nhiều sẽ tạo ra dịch tiết và khiến khớp gối sưng tấy, phù nề. + Bạn cần chườm đá lên đầu gối từ 15 đến 20 phút, không nên chườm đá trực tiếp. + Kê cao chân cao hơn tim để máu lưu thông thuận lợi, giảm sưng tấy. + Không tự ý chọc dò khớp gối + Nên thăm khám bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng đau khớp gối và điều trị kịp thời. Tràn dịch khớp gối có thể trở thành căn bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Lựa chọn tốt nhất là bạn nên ngăn ngừa bệnh này. Để phòng tránh tràn dịch khớp gối, bạn nên: + Tránh các động tác nguy hiểm và hạn chế đứng, ngồi. như đi bộ, bơi lội, đạp xe, … để tăng cường tuần hoàn máu, dinh dưỡng lành mạnh cho khớp gối, duy trì cân nặng vừa phải giúp giảm áp lực lên khớp gối và ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa sớm. + Chế độ ăn uống khoa học với nhiều rau và chất xơ , hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, đạm + Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng / lần để phát hiện và loại bỏ nhanh chóng các tác nhân gây bệnh. Để xem những video mới nhất về sức khỏe, hãy đăng ký kênh Tư vấn sức khỏe từ xa tại “Đăng ký”. Liên hệ Vinmec: Fanpage: Website: Hệ thống Bệnh viện: ———————— Bản quyền thuộc về Vinmec Bản quyền thuộc về Vinmec Do Reup.

Từ khóa của Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City: hướng dẫn download ảnh

Thông tin khác của Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City:
Video này hiện tại có 148580 lượt view, ngày tạo video là 2021-11-03 18:00:12 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=WOKjhZk_edY , thẻ tag: #Biết #ngay #điều #này #về #tràn #dịch #khớp #gối #để #phòng #bệnh #Võ #Sỹ #Quyền #Năng #Vinmec #Times #City

Cảm ơn bạn đã xem video: Biết ngay 5 điều này về tràn dịch khớp gối để phòng bệnh | BS Võ Sỹ Quyền Năng, BV Vinmec Times City.