Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch 2023 Mới

Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch 2023 Mới

1. Link tải xuống trực tiếp

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 1 Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch 2023 Mới 2

LINK TẢI GG DRIVE: LINK TẢI 2Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch 2023 Mới 4

LINK TẢI GG DRIVE: LINK DỰ PHÒNG Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch 2023 Mới 4

Xem ngay video Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch

Cà phê thương phẩm hàng năm cần cắt tỉa thường xuyên trong năm nhưng quan trọng nhất là sau khi thu hoạch. Việc cắt cành sẽ giúp kích thích cây nhanh hồi phục và phát triển các cành phía trên, tách các nụ hoa. Nếu cắt cành sớm hoặc muộn thì việc kích thích ra hoa sẽ không có tác dụng mà chỉ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các cành phía trên. Tỉa cành tạo tua giúp cây cân đối, phân bố đều ánh sáng và các cành mang trái, thuận lợi cho việc chăm sóc, thu hoạch, đồng thời để cho cây thông thoáng khí giúp cây hạn chế được sâu bệnh gây hại. Cần tiến hành cắt tỉa cành vào những ngày trời nắng ráo (sau khi thu hoạch 15-25 ngày), dùng cưa hoặc kéo sắc để tránh cắt cành, vết cắt không bị trầy xước. Khi cắt tỉa cành nên cắt từ trên xuống dưới, cắt từ trong ra ngoài sao cho dễ nhìn, không bỏ sót và có thể chọn được những cành cần để lại. Trong số những cành cần cắt có: cành úa, cành chết, cành bị bệnh. – Cành già, cành cong queo, cong queo, nhỏ yếu hoặc cành nằm sát đất hoặc chạm đất. – Cành có răng cưa, lá thừa, lá bị sâu, cành mọc ngược, mọc ngược hoặc nhóm nhiều cành giống nhau. – Các cành đã ra quả gần hết các đốt, chỉ còn sót lại một số hạt nhưng các cành trên đã bắt đầu nên phải cắt bỏ các phần bên ngoài thì cây mới vươn lên được. cành cao sẽ đơm hoa kết trái. Lưu ý: Khi cắt không cắt sát gốc cành, chừa lại khoảng 2-3 cm từ gốc cành, cành không được dài quá. Sau khi cắt, nên để lại những cành nhỏ, lá nhỏ trong vườn giúp giữ ẩm và phục hồi chất dinh dưỡng cho đất. Nếu sau khi thu hoạch, cây có nhiều cành khô, yếu thì nên đợi đến mùa mưa để cây phục hồi sức khỏe trước rồi mới cắt tiếp. Bón phân sau khi thu hoạch rất quan trọng, vì cây cà phê mệt mỏi, nếu được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cây phục hồi và kích thích cây ra hoa tốt, đồng thời ra hoa và đậu trái. Sẽ dễ nuôi trái hơn, hạn chế hiện tượng rụng trái nhỏ. Bà con nên sử dụng các loại phân hữu cơ sinh học hoặc phân hữu cơ vi sinh để làm tơi xốp đất, giúp vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, hạn chế tuyến trùng và nấm bệnh có hại trong đất. Cây sẽ phát triển tốt và cho năng suất cao, chất lượng tốt, an toàn cho con người và không gây ô nhiễm môi trường. Bón phân bằng cách rải phân xung quanh gốc (không rải gần gốc hoặc trực tiếp vào gốc), trộn đều phân với đất rồi làm ống ở gốc giống hình nón, rạch xung quanh viền. Đối với cà phê tán được bón lót thì chiều rộng của hố sẽ thay đổi theo chiều rộng của tán. Độ sâu của hố là 30-40 cm, chiều rộng của nó khoảng 30 cm và chiều dài phụ thuộc vào chiều rộng của mái nhà. Việc lấp đầy bồn và tạo rãnh xung quanh sẽ giúp phân không bị rửa trôi và có thời gian chuyển hóa chất dinh dưỡng để cây sử dụng từ từ. Về phân bón, bà con cần tùy theo tình trạng cây trồng, tuổi cây cũng như loại đất để bón phân sao cho vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn sử dụng phân bón tổng hợp, bạn phải sử dụng chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất phân bón. Khi sử dụng phân hữu cơ sinh học hay phân vi sinh, bà con không nên dùng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học vì hóa chất có thể tiêu diệt các vi sinh vật có lợi, làm giảm hiệu quả của phân bón, gây tốn kém. 3. Tưới nước Sau khi thu hoạch cây cà phê sẽ bắt đầu phân hóa mầm hoa nên giai đoạn này nước đóng vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự đa dạng của mầm hoa và quyết định khả năng đậu trái của cà phê. và sản xuất. – Nếu tưới sớm cây sẽ nhanh ra lá và đọt non, cây không tập trung phân hóa mầm hoa khiến hoa nở không đều, làm cho quả chín rời rạc, thu hoạch không bỏ được. – Nếu tưới muộn cây sẽ bị “khát nước” không có khả năng phục hồi, phân hóa mầm hoa không tốt gây giảm năng suất và phẩm chất. Ngoài việc tưới nước đúng thời điểm còn phải lấy lượng nước phù hợp không để quá thiếu hay nước bẩn. Lượng nước tưới chỉ đủ vào sâu 50 cm, vào khoảng giữa các bộ rễ đang hoạt động, mỗi đợt tưới từ 20-25 ngày. Ở những vùng đất có thiết bị cơ giới nặng, nên tăng lượng nước và kéo dài chu kỳ tưới để tiết kiệm số lần tưới. Khi tưới cần xem thời tiết như thế nào, nếu trời mưa thì nên điều chỉnh lượng nước và chu kỳ tưới sao cho vừa đủ. Có thể tưới trực tiếp bằng bình phun, kỹ thuật tạo hình ống khi bón sẽ giúp phân thấm nhanh, cây dễ hấp thu dinh dưỡng. .

Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=zyMdHc_o4LE

Tags của Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch: #Cách #chăm #sóc #cây #cà #phê #sau #thu #hoạch

Bài viết Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch có nội dung như sau: Cà phê thương phẩm hàng năm cần cắt tỉa thường xuyên trong năm nhưng quan trọng nhất là sau khi thu hoạch. Việc cắt cành sẽ giúp kích thích cây nhanh hồi phục và phát triển các cành phía trên, tách các nụ hoa. Nếu cắt cành sớm hoặc muộn thì việc kích thích ra hoa sẽ không có tác dụng mà chỉ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các cành phía trên. Tỉa cành tạo tua giúp cây cân đối, phân bố đều ánh sáng và các cành mang trái, thuận lợi cho việc chăm sóc, thu hoạch, đồng thời để cho cây thông thoáng khí giúp cây hạn chế được sâu bệnh gây hại. Cần tiến hành cắt tỉa cành vào những ngày trời nắng ráo (sau khi thu hoạch 15-25 ngày), dùng cưa hoặc kéo sắc để tránh cắt cành, vết cắt không bị trầy xước. Khi cắt tỉa cành nên cắt từ trên xuống dưới, cắt từ trong ra ngoài sao cho dễ nhìn, không bỏ sót và có thể chọn được những cành cần để lại. Trong số những cành cần cắt có: cành úa, cành chết, cành bị bệnh. – Cành già, cành cong queo, cong queo, nhỏ yếu hoặc cành nằm sát đất hoặc chạm đất. – Cành có răng cưa, lá thừa, lá bị sâu, cành mọc ngược, mọc ngược hoặc nhóm nhiều cành giống nhau. – Các cành đã ra quả gần hết các đốt, chỉ còn sót lại một số hạt nhưng các cành trên đã bắt đầu nên phải cắt bỏ các phần bên ngoài thì cây mới vươn lên được. cành cao sẽ đơm hoa kết trái. Lưu ý: Khi cắt không cắt sát gốc cành, chừa lại khoảng 2-3 cm từ gốc cành, cành không được dài quá. Sau khi cắt, nên để lại những cành nhỏ, lá nhỏ trong vườn giúp giữ ẩm và phục hồi chất dinh dưỡng cho đất. Nếu sau khi thu hoạch, cây có nhiều cành khô, yếu thì nên đợi đến mùa mưa để cây phục hồi sức khỏe trước rồi mới cắt tiếp. Bón phân sau khi thu hoạch rất quan trọng, vì cây cà phê mệt mỏi, nếu được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cây phục hồi và kích thích cây ra hoa tốt, đồng thời ra hoa và đậu trái. Sẽ dễ nuôi trái hơn, hạn chế hiện tượng rụng trái nhỏ. Bà con nên sử dụng các loại phân hữu cơ sinh học hoặc phân hữu cơ vi sinh để làm tơi xốp đất, giúp vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, hạn chế tuyến trùng và nấm bệnh có hại trong đất. Cây sẽ phát triển tốt và cho năng suất cao, chất lượng tốt, an toàn cho con người và không gây ô nhiễm môi trường. Bón phân bằng cách rải phân xung quanh gốc (không rải gần gốc hoặc trực tiếp vào gốc), trộn đều phân với đất rồi làm ống ở gốc giống hình nón, rạch xung quanh viền. Đối với cà phê tán được bón lót thì chiều rộng của hố sẽ thay đổi theo chiều rộng của tán. Độ sâu của hố là 30-40 cm, chiều rộng của nó khoảng 30 cm và chiều dài phụ thuộc vào chiều rộng của mái nhà. Việc lấp đầy bồn và tạo rãnh xung quanh sẽ giúp phân không bị rửa trôi và có thời gian chuyển hóa chất dinh dưỡng để cây sử dụng từ từ. Về phân bón, bà con cần tùy theo tình trạng cây trồng, tuổi cây cũng như loại đất để bón phân sao cho vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn sử dụng phân bón tổng hợp, bạn phải sử dụng chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất phân bón. Khi sử dụng phân hữu cơ sinh học hay phân vi sinh, bà con không nên dùng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học vì hóa chất có thể tiêu diệt các vi sinh vật có lợi, làm giảm hiệu quả của phân bón, gây tốn kém. 3. Tưới nước Sau khi thu hoạch cây cà phê sẽ bắt đầu phân hóa mầm hoa nên giai đoạn này nước đóng vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự đa dạng của mầm hoa và quyết định khả năng đậu trái của cà phê. và sản xuất. – Nếu tưới sớm cây sẽ nhanh ra lá và đọt non, cây không tập trung phân hóa mầm hoa khiến hoa nở không đều, làm cho quả chín rời rạc, thu hoạch không bỏ được. – Nếu tưới muộn cây sẽ bị “khát nước” không có khả năng phục hồi, phân hóa mầm hoa không tốt gây giảm năng suất và phẩm chất. Ngoài việc tưới nước đúng thời điểm còn phải lấy lượng nước phù hợp không để quá thiếu hay nước bẩn. Lượng nước tưới chỉ đủ vào sâu 50 cm, vào khoảng giữa các bộ rễ đang hoạt động, mỗi đợt tưới từ 20-25 ngày. Ở những vùng đất có thiết bị cơ giới nặng, nên tăng lượng nước và kéo dài chu kỳ tưới để tiết kiệm số lần tưới. Khi tưới cần xem thời tiết như thế nào, nếu trời mưa thì nên điều chỉnh lượng nước và chu kỳ tưới sao cho vừa đủ. Có thể tưới trực tiếp bằng bình phun, kỹ thuật tạo hình ống khi bón sẽ giúp phân thấm nhanh, cây dễ hấp thu dinh dưỡng. .

Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch 2023 Mới

Từ khóa của Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch: cách chăm sóc

Thông tin khác của Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch:
Video này hiện tại có 38303 lượt view, ngày tạo video là 2020-12-25 15:48:49 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=zyMdHc_o4LE , thẻ tag: #Cách #chăm #sóc #cây #cà #phê #sau #thu #hoạch

Cảm ơn bạn đã xem video: Cách chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch.