1900636905 - 0917540079    Tổng đài hỗ trợ tư vấn    
»
»
Cách giảm liều tiêm Insulin trong mùa Tết

Cách giảm liều tiêm Insulin trong mùa Tết

Mọi người đang náo nức đón chờ ngày tết. Nhiều người sẽ liên tục có các lịch liên hoan tổng kết, tất niên, tân niên. Mọi nhà đều chuẩn bị đồ ăn, thức uống số lượng lớn cho những ngày Tết. Mùa Tết thực sự là thách thức cho nhưng bệnh nhân tiểu đường. Nhất là bệnh nhân đang chích Insulin.

Tiêm insulin là giải pháp ổn định đường huyết cho những bệnh nhân không thể dùng thuốc. Tuy nhiên Insulin có những biến chứng nguy hiểm như: tụt đường huyết, kháng insulin, loạn dưỡng mỡ tại chỗ tiêm….Do đó bạn nên tìm kiếm giải pháp điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập và nhằm giảm liều tiêm thậm chí là ngưng tiêm insulin.

Hạ đường huyết có nguyên nhân là do tiêm quá liều insulin, đặc biệt ở các trường hợp sau: Tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 lâu năm chuyển sang tình trạng nặng, bệnh diễn tiến không ổn định, khi thay đổi chế độ ăn, những lúc căng thẳng quá mức về thể lực và tình cảm, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hóa. Triệu chứng hạ đường huyết: mệt mỏi, run, tăng tiết mồ hôi, hồi hộp, đánh trống ngực, cảm giác đói, tê môi, tê đầu lưỡi, nhức đầu, nôn, lơ mơ, hôn mê. Tình trạng hạ đường huyết đôi lúc rất nguy hiểm vì xảy ra đột ngột, dể rơi vào hôn mê. Do vậy việc giảm liều Insulin tối đa, kết hợp chế độ ăn nhiều rau củ quả có thể giảm bớt nguy cơ giảm đường huyết.

Kháng insulin: Ở một số bệnh nhân tiêm Insulin liều cao, có nồng độ kháng thể cao sẽ kết hợp insulin đưa từ ngoài vào, làm ức chế tác dụng của insulin gây nên tình trạng kháng insulin miễn dịch. Trong trường hợp đó, nhất thiết người bệnh thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn nhiều rau của quả tươi. Tập thể dục, tắm nắng, chọn insulin thích hợp để điều trị.

Loạn dưỡng mỡ tại chỗ tiêm insulin là một trong những biến chứng nặng khi điều trị bằng insulin, hay gặp ở trẻ em cũng như phụ nữ. Thường gặp là teo tổ chức mỡ dưới da chỗ tiêm. Nguyên nhân là có thể là do rối loạn dinh dưỡng thần kinh ở vùng tiêm do kích thích cơ học, lý sinh, nhiệt và do thủ thuật tiêm, hiện nay cũng chưa rõ cơ chế gây ra. Tình trạng này có thể xuất hiện từ 1 – 6 tháng sau khi tiêm. Tại chỗ tiêm, xuất hiện một vùng da lõm xuống, nặng hơn có thể mất hoàn toàn tổ chức mỡ dưới da ở một diện tích rộng.

Trong hơn 3 năm qua, Trung tâm Bimemo đã tổ chức 23 chương trình 72 giờ chia tay tiểu đường và các bệnh mãn tính cho hàng ngàn người tham dự. Sau 3 ngày vá 3 tháng theo dõi áo dụng, 80 % người được cắt bỏ hẳn thuốc hay giảm liều Insulin.

Trung tâm Bimemo đề xuất giải pháp chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học để điều chỉnh đường huyết tự nhiên. Người bệnh đã điều trị bằng thuốc và tiêm Insulin có cơ hội cắt bỏ hay giảm thuốc kể cả Insulin.

Chế độ dinh dưỡng Bimemo hạn chế sử dụng sữa bò, các thực phẩm tinh chế (như dầu ăn tinh luyện, muối và đường tinh luyện) và thực phẩm chế biến (các thực phẩm chiên xào, đóng gói, đóng hộp, đóng chai, tinh bột. Chế độ ăn đa phần là thực vật ở dạng tươi tự nhiên với nguyên tắc ăn, thành phần đa dạng, khối lượng phù hợp với thể trạng của từng người, trình tự ăn và cách phối hợp thực phẩm hợp lý để thực phẩm trở thành thuốc.

Rất nhiều trường hợp đã uống thuốc tiểu đường lâu năm chuyển sang tiêm Insulin hay bị tiều đường tuýp 1. Như chị Vũ Thị T. sinh năm 1990. Quê quán tại Thái Bình. Phát hiện tiểu đường tuýp 1, tham gia chương trình 72 giờ khởi đầu chia tay tiểu đường và các bện mãn tính số 13 vào tháng 12/2016. Tình trạng trước khi tham gia chương trình, Chị Trang tiêm insulin 34dv/ngày. Đường huyết giao động có khi lên đến 13mmol/l. Sau 1 năm, chị đã không còn phải tiêm Insulin, cơ thể khỏe mạnh, đường huyết ổn định 5.0-6.5mmol/l, cân nặng hồi phục tốt. Anh Nguyễn Văn T. sinh năm 1984. Quê quán: Hà Nội. Tiểu đường tuýp 1. Anh T. tham gia hành trình số 22 vào 11/2017. Tình trạng trước khi tham gia chương trình, anh T Tiêm insulin: 15dv/ngày và uống thuốc tiểu đường. Tình trạng hiện tại: Bỏ tiêm, sức khỏe tốt, ĐH ổn định trong mức từ 5.0-6.0mmol/l.

Để kiểm soát đường huyết trong các bữa ăn ngày Tết, chúng tôi đề nghị các bệnh nhân tiểu đường duy trì chế độ ăn nhiều rau củ quả tươi, trái cây, hạn chế ăn các thực phẩm nhiều tinh bột, đầu mỡ, bánh kẹo, thịt động vật, các loại nước ngọt đóng chai, rượu bia thuốc là…

Để áp dụng chế độ ăn Bimemo để điều chỉnh đường huyết một cách tự nhiên, thì bạn cần có sự hướng dẫn cụ thể của Chuyên gia và bác sỹ. Đăng ký tư vấn cùng chuyên gia của Bimemo tại đây

Đăng Ký Tư Vấn


TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Click Đăng Ký
quảng cáo facebook xây dựng thương hiệu trên facebook dịch vụ chăm sóc fanpage dịch vụ tăng like fanpage bán hàng dịch vụ quảng cáo facebook Internet Marketing