1900636905 - 0917540079    Tổng đài hỗ trợ tư vấn    
»
»
Bệnh tiểu đường được phép ăn những loại quả gì?

Bệnh tiểu đường được phép ăn những loại quả gì?

Bệnh tiểu đường ăn quả gì và nên hạn chế quả gì? Trái cây là một trong những thực phẩm được khuyến khích sử dụng cho người tiểu đường. Bởi ngoài chất xơ, trái cây còn chứa một lượng rất lớn các vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này tham gia tích cực vào việc ổn định đường huyết, tăng cường sức đề kháng. Những loại trái cây nên dùng cho bệnh nhân mắc tiểu đường:

Bệnh tiểu đường ăn quả gì?

1. Bưởi đỏ

Bưởi đỏ là loại trái cây tráng miệng tuyệt vời giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu.

Bưởi đỏ là loại trái cây tráng miệng tuyệt vời giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Bưởi đỏ cung cấp một lượng lớn vitamin C cho cơ thể, hỗ trợ làm đẹp da tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó là khả năng giảm được lượng cholesterol có hại, giúp giảm cân hiệu quả, phòng ngừa ung thư…

2. Táo

Táo chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxi hóa giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người mắc tiểu đường. Bên cạnh đó, những quả táo giòn ngọt còn chứ lượng lớn pectin giúp giảm đến 35% nhu cầu insulin của tế bào.

Không những tốt cho người tiểu đường, táo còn giúp ngăn ngừa đau tim và các bệnh về mắt khác.

3. Quả anh đào

Không những chứa lượng glucose thấp phù hợp với người tiểu đường, quả anh đào còn rất giàu dưỡng chất.

Không những chứa lượng glucose thấp phù hợp với người tiểu đường, quả anh đào còn rất giàu dưỡng chất. Một số loại dưỡng chất có thể được nhắc đến là chất chống oxi hóa, sắt, beta-carotene, vitamin C, chất xơ, folate… Các dưỡng chất này giúp cơ thể chống lại bênh tim, ung thư và một số căn bệnh phổ biến khác.

4. Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả rất phổ biến tại nước ta. Dưa hấu đặc biệt rất tốt cho người tiểu đường, rất giàu vitamin, khoáng chất. Dưa hấu còn là thức quả giải nhiệt cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè oi bức.

5. Ổi

Ổi chứa lượng rất lớn lycopene, chất xơ và vitamin, khoáng chất giúp điều hòa ổn định lượng đường huyết.

Ngoài việc ăn ổi, người bệnh còn có thể sử dụng trà ổi như một loại thức uống hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường.

Ổi chứa lượng rất lớn lycopene, chất xơ và vitamin, khoáng chất giúp điều hòa ổn định lượng đường huyết.

6. Bơ

Bơ là loại quả có lượng chất béo lành mạnh. Chất béo bão hòa trong bơ không những tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ cho việc ngăn ngừa biến chứng của tiểu đường. Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến những biến chứng rất khó lường như nguy cơ tim mạch, đột quỵ. Lượng chất béo bão hòa trong bơ lại vô cùng có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Ổi chứa lượng rất lớn lycopene, chất xơ và vitamin, khoáng chất giúp điều hòa ổn định lượng đường huyết.

Tuy nhiên với hàm lượng dưỡng chất khác nhau giữa các loại quả thì việc sử dụng trái cây cho người tiểu đường cần được cân nhắc kỹ. Đặc biệt không nên ăn quá nhiều một thức quả mà nên thay đổi thường xuyên những loại quả khác nhau.

Đăng Ký Tư Vấn
Thẻ:, , , ,

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Click Đăng Ký
quảng cáo facebook xây dựng thương hiệu trên facebook dịch vụ chăm sóc fanpage dịch vụ tăng like fanpage bán hàng dịch vụ quảng cáo facebook Internet Marketing